1m3005

Mar 30, 2022
1m3005

เปิดใจหลวงตาโดนผีสิง-ทำของใส่ เผยบังคับตัวเองไม่ได้ ไม่เจอกับตัวคงไม่เชื่อ

1m3005

เปิดใจหลวงตาโดนผีสิง-ทำของใส่ เผยบังคับตัวเองไม่ได้ ไม่เจอกับตัวคงไม่เชื่อ ก่อนหน้านี้รักษายังไงก็ไม่หาย เห็นในยูทูบจึงตัดสินใจลองรักษาวิธีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวทางเพจแม่ทัพลิง 3/1 ว่า มีพระจากวัดป่าเกษหงษ์ (ธ.) บ้านอะลาง ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ไปรักษาตัวทางไสยาศาสตร์ที่ จ.ราชบุรี เนื่องจากเชื่อว่า มีอาการคล้ายกับถูกผีเข้าสิง บังคับตนเองไม่ได้ ปวดตามเนื้อตัว เคยไปรักษาที่ รพ.หลายแห่งแล้ว แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงได้เสาะแสวงหาหมอหรือสถานที่ที่จะช่วยในการรักษาพยาบาลอาการเจ็บป่วย โดยมีภาพที่ไม่เหมาะสมเผยแพร่ออกไปทำให้มีการวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

 

 

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพื่อเป็นการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ จึงได้เดินทางไปที่วัดป่าเกษหงษ์ (ธ.) บ้านอะลาง ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ พบว่าภายในวัดกำลังมีการก่อสร้างศาสนสถานอยู่

เมื่อสอบถามถึงพระตามที่มีข่าว ช่างที่กำลังทำการก่อสร้างแจ้งว่า นายเกรียงไกร โหราศาสตร์ ผญบ.หมู่ 6 บ้าน อะลาง ได้นิมนต์พระรูปดังกล่าวไปที่วัดป่าไร่พรหมาราม หมู่ 8 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อไปพักรักษาตัว

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามไปยังวัดดังกล่าว เมื่อไปถึงพบว่า กำลังมีการขนย้ายเครื่องอัฐบริขารของพระลงจากรถ เพื่อนำเอาไปวางไว้ในศาลาวัด และพบว่ามีเจ้าอาวาสวัดป่าไร่ และพระอีก 2 รูป กับผู้นำหมู่บ้านกำลังนั่งพูดคุยกันอยู่ โดยพบกับหลวงพ่ออาคม อภิฅโม อายุ 68 ปี พระลูกวัดคลองแอนพัฒนาราม หมู่ 8 ต.คลองสาม อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานี ตามที่เป็นข่าวอยู่ด้วย

หลวงพ่ออาคม กล่าวว่า หลวงพ่อไปรักษาที่ จ.ราชบุรีไม่ได้รักษาอยู่ อ.พยุห์ หลวงพ่อมาพักอยู่ที่วัดเกษหงษ์นี้ไม่ได้เป็นพระที่วัดเกษหงษ์ ที่ไปรักษาเพราะว่าปวดตามขาแขนทั้ง 2 ข้าง ตามบั้นเอว ไปหาหมอที่รพ. หมอให้ยามากินก็เหมือนกับว่าไม่ได้กิน กินยังไงก็ไม่ได้มีผล แล้วฤทธิ์ยายังมากัดกระเพาะ กินยังไงอาการเจ็บปวดก็ไม่เบาลงเลย หลวงพ่อชอบดู ΥᴏυТυbе พบว่ามีสถานที่รักษาโรคนี้ จึงกดดูและเห็นแม่ชีกับพระไปรักษา หลวงพ่อเห็นว่ามีลักษณะอาการคล้ายกับที่เป็นอยู่ ช่วงที่พักอยู่ที่วัดเกษหงษ์คิดอยู่นานหลายวัน จึงตัดสินใจเดินทางไปที่จ.ราชบุรี เพื่อให้สถานที่ดังกล่าวทำการรักษาทางไสยศาสตร์ให้ เพราะว่ากินยาแผนปัจจุบันแล้วอาการไม่ดีขึ้น

1m3005

หลวงพ่ออาคม เล่าต่อว่า ส่วนที่มีการจับศีรษะของหลวงพ่อนั้น คนที่รักษาให้ได้ขอขมาหลวงพ่อแล้วว่าจะทำการรักษาแบบนี้ หลวงพ่อรู้ว่าภาพอาจจะไม่สวย รู้ตลอดเวลาแต่ว่าเป็นการรักษาพยาบาลเหมือนกันกับการที่พยาบาลผู้หญิงต้องมาจับตัวพระ เพื่อทำการฉีดยาหรือรักษาพยาบาลนั้น หลวงพ่อคิดว่าเขารักษาจึงอนุญาตให้เขารักษาทำตามสบายให้ทำเต็มที่ ทำยังไงก็ได้ขอให้หายจากโรคนี้ ไม่มีอะไรเลย

1m3005

ส่วนการที่มีเสียงร้องออกมาที่มีผู้วิพากวิจารณ์กันนั้น หลวงพ่อก็ไม่รู้เรื่อง เพราะบังคับตัวเองไม่ได้คล้ายกับมีอะไรพูดออกมา มันออกมาเอง เพราะว่าหลวงพ่อดิ้น เนื่องจากเจ็บอยู่ แต่ไม่รู้ว่าเจ็บเพราะอะไร เพราะว่าเจ็บปวดไปหมดในช่วงที่ทำพิธีอยู่นั้น หลวงพ่อร้องจริง แต่หลวงพ่อเชื่อว่าไม่ใช่ตัวของหลวงพ่อร้องเอง คล้ายมีอะไรมาพาให้หลวงพ่อร้องออกไป ซึ่งได้ใช้เวลารักษานานพอสมควร จนกระทั่งคิดว่าคนที่ทำให้หลวงพ่อร้องนั้นจะออกไปแล้ว เขาขอให้หลวงพ่อรับปากว่าจะทำสังฆทานให้ หลวงพ่อจึงมาทำที่วัดเกษหงษ์ ซึ่งได้ทำให้แล้วหลวงพ่อก็เลยบอกเขาไปว่าอานิสงส์ที่หลวงพ่อบวชแล้วนี้ หากมีจริงหลวงพ่อยกให้กับโยมที่เป็นวิญญาณมาเข้าสิงตัวของหลวงพ่อ เพื่อให้เขาได้ไปผุดไปเกิดหลวงพ่อจะปฏิบัติธรรมถือศิลป์ภาวนาทำบุญให้

1m3005

หลวงพ่ออาคม กล่าวต่อไปว่า ส่วนวิญญาณที่เข้ามาสิงร่างของหลวงพ่อนั้น เขาไม่บอกว่าเป็นใครเป็นวิญญาณผู้ชาย ส่วนที่ร้องออกมาคล้ายกับเสียงผู้หญิงนั้น หลวงพ่อไม่ทราบ เพราะว่าบังคับตนเองไม่ได้และไม่รู้เรื่อง ถ้าไม่ถูกกับตัวเองหลวงพ่อก็คงไม่เชื่อ ปกติแล้วหลวงพ่อจะไม่เชื่ออะไรง่ายๆ แต่เมื่อมาเจอกับตัวเองหลวงพ่อก็ยังงงอยู่เหมือนกันว่าเป็นไปได้ยังไง ส่วนที่ว่าจะมีผีเข้าสิงหรือไม่นั้น หลวงพ่อยังไม่แน่ใจ แต่คาดว่าอาจจะเป็นจริงเพราะว่าหลวงพ่อไม่ได้พูดเอง มันคล้ายมีอะไรมาพูดมาร้องตะโกนออกมา หลวงพ่อไม่ได้เจ็บด้วยจะไปร้องทำไม หลังจากที่ได้ทำการรักษามาแล้ว ระหว่างที่นั่งรถกลับมาจากราชบุรีมาที่วัดเกษหงษ์ก็ไม่มีอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด หลวงพ่อไม่สบายก็ต้องหาทางรักษาเพื่อให้เบาบางลงจึงได้ไปลองดูไม่คิดว่าจะเป็นข่าวคราวออกมา