23Bước chung

เผยผลตรวจ น้องเปรม เหยื่อรับน้องโหด ติดโควิด เศร้า เมียกำลังตั้งครรภ์

23Bước chung

พ่อ เผย ผลตรวจร่างกาย น้องเปรม เหยื่อรุ่นพี่มหาวิทยาลัยดังโคราช รับน้องโหด ติดโควิด ถาม ทำไมต้องทำรุนแรงอย่างนี้ เศร้า ภรรยากำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก AΝTI SOTUS เปิดเผยเรื่องราวของ น้องเปรม นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิทยาลัยนวัตกรรมอาชีพ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.นครราชสีมา ถูกรุ่นพี่พาไปรับน้องนอกสถานที่ ก่อนจะเสียชีวิต ในพื้นที่บริเวณทุ่งนาบ้านหนองระเวียง ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : รับแล้ว! 5 รุ่นพี่ม.ดังโคราช พาน้องเปรมเข้าป่ารับน้อง รุมซ้อมจนเสียชีวิต

ล่าสุดวันที่ 15 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์กับพ่อของ น้องเปรม อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ถูกรุ่นพี่รับน้องจนเสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องเปรม ตนก็เดินทางกลับมาจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมาดูศพน้องที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา เมื่อมาถึงตนก็เจอกับกลุ่มรุ่นพี่ที่ทำร้ายน้องเปรมจนเสียชีวิตแล้ว โดยมีทั้งหมด 6 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด โดยรุ่นพี่ทั้ง 6 คนก็ได้กราบเท้า และกล่าวขอโทษกับตน

23Bước chung

พ่อ เผย ผลตรวจร่างกาย น้องเปรม เหยื่อรุ่นพี่มหาวิทยาลัยดังโคราช รับน้องโหด ติดโควิด

พ่อของน้องเปรม กล่าวต่อว่า ซึ่งตนก็ถามว่า ทำไมต้องทำกันรุนแรงอย่างนี้ พร้อมทั้งต่อว่าไปหลายอย่าง โดยที่รุ่นพี่ทุกคนก็ยอมรับผิด อย่างไรก็ตาม ช่วงสายวันนี้ ตนจะเดินทางไปรับศพน้องเปรมที่ โรงพยาบาลค่ายสุรนารี เพื่อนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ที่กรุงเทพฯ โดยเบื้องต้นแพทย์แจ้งผลการตรวจร่างกายว่า น้องเปรมติดโควิด-19 แต่เป็นเชื้ออ่อน ๆ

พ่อ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุผู้บริหารของมหาวิทยาลัยได้ติดต่อมาเบื้องต้นแล้ว และอธิบายว่าการรับน้องดังกล่าวอยู่นอกมหาวิทยาลัยนอกเหนือการควบคุม แต่จะขอร่วมแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะเยียวยาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทางมหาวิทยาลัยจะเรียกรุ่นพี่ที่ก่อเหตุและผู้ปกครองมาสอบสวนข้อเท็จจริงและจะมีมาตรการลงโทษตามระเบียบมหาวิทยาลัยถึงขั้นให้ออกจากการเป็นนักศึกษา

23Bước chung

พ่อของน้องเปรม กล่าวด้วยว่า ส่วนคดีความก็จะปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งก็ต้องรอพูดคุยกันอีกครั้งว่าจะรับผิดชอบอย่างไร อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับรุ่นพี่และผู้เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

ต่อมาเฟซบุ๊ก AΝTI SOTUS ได้ลงคลิปภาพรุ่นพี่นักศึกษาที่ทำร้ายร่างกายน้องเปรมพร้อมด้วยแฟนสาวของผู้ตายที่กำลังตั้งท้องได้ 3 เดือน และญาติ ๆ เดินทางไปบริเวณทุ่งนาบ้านหนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา ที่เกิดเหตุที่รุ่นพี่ใช้รับน้องและประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้องเปรมกลับบ้านตามความเชื่อ โดยระหว่างนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเดินทางมากับแฟนสาวของน้องเปรมได้ต่อว่ารุ่นพี่ด้วยความคับแค้นใจถึงการกระทำของรุ่นพี่จนเป็นเหตุให้น้องเปรมเสียชีวิต

23Bước chung