2m220602

จนท.เทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน และผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ ห้องเช่า อ.หันคาหลังรับแจ้งว่า นางผิน นิ่มนวล อายุ 92 ปี พิ การ ทางการเคลื่อนไหว เ

นื่องจากสะโพ กหลุด และนายวีระพล นิ่มนวล อายุ 48 ปี สองแม่ลูก ที่ถูกลูกเขย ไ-ล่ออกมาจากบ้าน หอบข้าวหอบของ มาอยู่ที่ห้องเช่า มีเงิu ติดตัวกันมาแค่ 1,000 บ. เท่านั้น

2m220602เบื้องต้นได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่ พร้อมให้กำลังใจ และดำเนินการให้ความช่วยเหลือ เป็น เงิuสงเคระห์ ครอบครัวผู้มี รา ยได้ น้อยและผู้ไร้ ที่พึ่ง จำนวน เงิu 3,000 บ. และประสานให้ ผู้นำชุมชน เข้ามาดูแลติดตามอย่างใกล้ชิด

2m220602

นายวีระพล นิ่มนวล เปิดเผยว่า แม่สะโพ กหลุด เดินไม่ได้มา 6 ปี ทำให้ตนต้องกลับจากหาดใหญ่ มาอยู่บ้าน เพื่อดูแลแม่ ซึ่งที่ดินที่อยู่เป็นที่ของแม่ ในพื้นที่ตำบลไพรนกยูง อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท แต่ต่อมายกที่ดินให้บุตรสาวคนโตและได้ให้นางผินอาศัยอยู่เพิงสังกะสี เป็นกระต๊อบเล็กๆ อาศัยอยู่ข้างบ้าน บนที่ดินที่แม่ยกให้ แต่ต้องจ่ายให้พี่เดือนละ 800 บ. โดยเจียดค่าเบี้ยคนพิ การ ของแม่ให้ แต่ก็ยังทำให้พี่เขยไม่พอใจ คอยสอดส่องว่าเราใช้ไฟทำอะไรบ้าง กลัวว่าแม่จะเอาที่ดินคืน ก่อนที่จะทะเລาะ

2m220602

ล่าสุดมาดึงปลั๊กที่ต้นทางออก แล้วพี่สาวมาบอกว่า ถ้าจะเสี ย บหม้อข้าวให้ไปขอไฟบ้านข้างๆ แล้วเราจะให้ไปขอใคร เลยทนไม่ได้ จริงๆ อยากออกมานานแล้วถูกกด ดันมานาน แต่เพราะ สงสารแม่พิ การเดินไม่ได้ร ายได้ ของครอบครัวมาจากเบี้ยผู้ป่วย จำนวน 500 บ.ต่อเดือน เบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยความ พิ กา ร ของมารดา และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของตนเองและมารดา รวมเป็นจำนวน เงิu ทั้งสิ้ น 2,900 บ. ตอนนี้รู้สึกสบายใจ ที่ออกมา จ่ายค่าห้องเดือนละ 800 บ.

2m220602

มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท ชาวบ้าน และเจ้าของห้อง เพื่อนบ้านข้างๆ ห้อง เอาเตาแก๊ส เอาข้าวสาร เอาไข่มาให้ เพื่อประทังชีวิต ขอสาบานไว้ที่นี้ว่าจะไม่กลับไปเหยี ย บบ้านของพี่สาวและพี่เขยอีกแน่นอน

2m220602

ตอนนี้ไม่ขออะไรมาก แค่อยากให้แม่อยู่สบาย อยากมีที่ดินเล็กๆ ปลูกบ้านเล็กๆ ให้แม่อยู่ ให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก แม้ว่าตัวเองจะ ป่ว ยเป็นโร คร้า ยแ ร ง แต่ก็จะขอดูแลแม่ไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ จะดูแลแม่จนถึงวินาทีสุดท้าย ขอภาวนาให้เราเสียหลังแม่ เพราะถ้าตัวเองเสียก็ไม่รู้ว่าใครจะดูแลแม่ต่อ ชีวิตนี้ขอทดแทนคุณให้แม่จนกว่าจะจากกันไปข้างหนึ่ง