2m2701

Mar 27, 2022

“นักรบร้อยแผล” เปิดชีวิตแมวนักสู้ สู้เพื่อความอยู่รอด แม้จะมีร่องรอยของการต่อสู้ทั่วทั้งตัว

ชีวิตของสัตว์จรจัดนั้นสุดแสนยากลำบาก ต้องขุดคุ้ยหาเศษอาหารประทังชีวิต ต้องคอยหลบซ่อนหาที่ปลอดภัยจากมนุษย์ใจร้ายและสัตว์เจ้าถิ่น อย่างเช่นเจ้าแมวผู้น่าสงสารตัวนี้จึงมีร่องรอยของการต่อสู้ทั่วทั้งตัว บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่ามันต่อสู้กับความเลวร้ายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

2m2701

เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kαrαᥒ Bһαtіα ได้เผยเรื่องราวของแมวจรตัวหนึ่งที่เขาบังเอิญเจอในโรงพยาบาลสัตว์ ตามตัวของมันมีบาดแผลทั่วทั้งตัว เยอะจนแทบไม่เหลือพื้นที่ให้ขนขึ้น ซึ่งเขาก็บอกว่า “ถ้านับจริงๆ ทั้งแผลสดและแผลเป็นคงไม่ต่ำกว่าร้อยแผล”

Ѕрᴏᥒᵴᴏrеɗ Аɗ

2m2701

ด้วยความอยากรู้ตนจึงได้สอบถามคุณหมอ ก็ได้ทราบความจริงว่า น้องเป็นแมวจรสายบวก ที่ผ่านมาน้องอาศัยนอนตามข้างถนน หาอาหารกินเอง ซึ่งบางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีเรื่องทะเลาะกับแมวตัวอื่นเป็นประจำ

2m2701

Ѕрᴏᥒᵴᴏrеɗ Аɗ

คุณหมอยังบอกว่าต่ออีกว่า ถือว่าเจ้าเหมียวยังโชคดีอยู่มาก เพราะแผลไม่สาหัสเท่าไหร่ แค่ยันต์ 5 แถวมาประดับบนตัวประมาณ 30 จุดเท่านั้น นับว่าโชคดีที่น้องได้เจอกับคนใจดีที่รีบพาน้องมาหาหมอ

2m2701

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเจ้าเหมียวตัวนี้ เพราะคุณหมอบอกว่านี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มันถูกพามาแอทมิดในโรงพยาบาล

Ѕрᴏᥒᵴᴏrеɗ Аɗ

2m2701

ด้านหนุ่มเจ้าของโพสต์ เผยว่า แม้ว่าแมวจะสามารถทนเจ็บปวดได้ดี แต่ไม่ได้หมายความแผลพวกนี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับมัน ซึ่งเขาหวังอย่างยิ่งอยากให้น้องได้มีบ้าน ไม่ต้องออกสนามรบบ่อย ๆ แบบนี้อีกแล้ว

2m2701

Ѕрᴏᥒᵴᴏrеɗ Аɗ

สิ่งที่แมวนักรบตัวนี้ต้องการมากที่สุดคือบ้าน ดังนั้นหากใครไม่อยากเห็นน้องมีแผลบนตัวเพิ่มขึ้น อยากให้น้องออกจากสนามรบไปอยู่ในที่สงบๆ

ทั้งนี้เจ้าเหมียวนักรบมาพร้อมกับแฟนสาวอีก 1 ตัว ซึ่งกำลังหาบ้านเหมือนกัน สำหรับผู้ที่สนใจและแนวทางในการช่วยเหลือแมว 2 ตัวนี้ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 026732947 หรือ 0919795146 หรือติดต่อไปยังเฟซบุ๊ก Kαrαᥒ Bһαtіα

ที่มา : Kαrαᥒ Bһαtіα