2m3006

Mar 30, 2022

“Ⅼᴏkі” แมวหน้าเหวี่ยง ที่ได้ฉายาว่า “แวมไพร์” แถมนอนหลับโดยลืมตาข้างหนึ่งเสมอ

นี่คือแมวที่ได้รับฉายาว่า “แวมไพร์” เนื่องจากมันมีเขี้ยวที่แหลมยาว และมันกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลก หลังจากที่เจ้าของแชร์มันผ่านสื่อโซเชียล

คลิปที่เพื่อนๆ จะได้ดูต่อไปนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งทุกคลิปจะสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวมีแววตา สีหน้าที่แสดงถึงความโกรธเคืองตลอดเวลา เอ๊ะ ความจริงเป็นยังไงกันนะ??

Kαеtℓуᥒ Kᴏcһ วัย 32 ปี ซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ทาสของ Ⅼᴏkі วัย 15 ปี พันธุ์ผสมวิเชียรมาศ บอกว่า “แม้ว่าใบหน้าของมันจะดูเหมือนโกรธเคือง จนได้ฉายาว่าแวมไพร์ แต่จริงๆ แล้ว มันน่ารักและขี้อ้อนมาก”

2m3006

Kᴏcһ ยังบอกอีกว่า “Ⅼᴏkі รักการกอดมากๆ ถึงขั้นเสพติดเลยก็ว่าได้ มันต้องการความสนใจมากเกินไป จนบางครั้ง มันก็เกือบจะน่ารำคาญเหมือนกันนะ”

“อย่างไรก็ตาม มันทำตัวน่ารักกับฉันมากๆ แต่เมื่อไหร่ที่คนอื่นๆ พยายามจะปฏิบัติกับมันเหมือนที่ฉันทำ พวกเขาอาจจะถูกกัดเอาได้ ในส่วนนี้ ฉันต้องยอมรับว่ามันเป็นแมวแวมไพร์จริงๆ”

2m3006

ก่อนที่จะมาเป็นนาย-ทาสกัน Kᴏcһ ทำงานที่ศูนย์พักพิง Сһіttеᥒɗеᥒ Сᴏυᥒtу ᕼυmαᥒе Ѕᴏcіеtу เมื่อ 8 ปีก่อน และทางศูนย์ได้รับ Ⅼᴏkі แต่ตอนนั้นมันมีชื่อว่า Аᥒցеℓ

ระหว่างที่อยู่ในศูนย์ Ⅼᴏkі ต้องอยู่ในออฟฟิศของพนักงาน เพราะมันถูกแมวตัวอื่นๆ ทำร้าย

2m3006

แรกๆ Ⅼᴏkі เป็นแมวที่ขี้อายมาก แต่บางครั้งมันก็แสดงความรักต่อพนักงานบางคน จุดเด่นของมัน เขี้ยวอันแหลมคม ลิ้้นยื่นออกจากปากเล็กน้อย และตาของมันข้างหนึ่งไม่เคยปิด แม้จะนอนหลับ

และตอนที่ได้พบกับ Kᴏcһ ครั้งแรกนั้น มันรู้สึกประหม่าอย่างมาก แต่แล้วคนที่เจ้าเหมียวกลัวคนนี้แหละ ที่กลายเป็นคนรับเลี้ยงมัน

2m3006

ในช่วงแรกของการรับเลี้ยง เจ้าเหมียวไม่ยอมให้หญิงสาวสัมผัสตัว และไม่ยอมมีสัมพันธ์ใดๆ กับเธอ นั่นทำให้เธอจำเป็นต้องปล่อยให้ Ⅼᴏkі อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวเป็นเวลาหลายเดือน

แน่นอนว่ามันต้องใช้ความอดทนสูงมากกับแมวขี้ระแวงตัวนี้ แต่ถึงอย่างนั้น Kᴏcһ ก็ไม่เคยบ่นสักคำ จนกระทั่งวันหนึ่ง Ⅼᴏkі ก็ยอมให้เธอลูบตัวมัน ซึ่งเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากๆ

2m3006

หลังจากที่นาย-ทาสเริ่มสนิทกันแล้ว Kᴏcһ บอกว่า “Ⅼᴏkі เป็นแมวที่เป็นมิตรและน่ารักที่สุดเท่าที่จะเคยเจอ”

จากนั้น ในปี 2015 Kᴏcһ ก็เริ่มโพสต์คลิปและรูปภาพของ Ⅼᴏkі ในอินสตาแกรม ℓᴏkі_kіttеһ ซึ่งตอนนี้มีคนติดตามมากกว่า 451,000 คนแล้ว

2m3006

ทั้งภาพและคลิปที่ถูกอัปโหลด จะเห็นแต่ใบหน้าที่เหมือนโกรธเคืองของ Ⅼᴏkі แต่นี่แหละคือเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของมัน ซึ่งทำให้ผู้คนมากมายตกหลุมรัก

2m3006

นี่คือทาสของฉัน ใครห้ามแย่ง

2m3006

ไม่ได้โกรธนะ กำลังแบ๊วอยู่

2m3006

มาปลุกแต่เช้าแบบนี้ สงสัยอยากได้เลือด

2m3006

คริสต์มาสแล้ว ทำหน้าเหมือนมีความสุขกันหน่อยเด้

2m3006

ใครว่าเลาอ้วน ระหว่างจะหมดสติแบบไม่รู้ตัวนะ

2m3006

ก็แล้วทำไมหน้าตูต้องกลมขนาดนี้วะ

2m3006

เมื่อคุณพยายามข่มตัวเองไม่ให้โกรธ

2m3006

จริงๆ แล้ว เลาเป็นแมวต๊องนะ เชื่อป่ะ

2m3006