3t2804

Mar 28, 2022
3t2804

สลด!เด็กสาวตาบอดสมองช้า วัย 14 ถูกพ่อแท้ข่มขืนจนท้อง หลังแม่ตายไม่นาน

3t2804

3t2804

เด็กหญิงเวียดนาม วัย 14 ปี ตาบอดและพัฒนาการช้า แม่ตายได้ไม่นาน ถูกพ่อข่มขืนจนท้อง ลูกที่เกิดมาก็ตาบอด ครอบครัวยากลำบาก ไม่มีเงินทอง

น้องแอล (นามสมมติ) เด็กหญิงชาวเวียดนาม วัย 14 ปี ผู้ไม่ได้มีชีวิตที่สดใสและสนุกสนาน เหมือนกับเด็กๆ คนอื่นในวัยเดียวกัน เธอเป็นผู้พิการตาบอดตั้งแต่กำเนิด และอาศัยอยู่อย่างยากจน ครอบครัวของเธอซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ พ่อ แม่ ยาย ลูกสาว 4 คน โดยน้องแอลเป็นลูกคนโต สถานะทางบ้านแย่ลงกว่าเดิมหลังจากแม่เสียชีวิต คนที่เป็นที่พึ่งสำคัญของบ้านคือ พ่อ ซึ่งควรจะเป็นเสาหลักเลี้ยงดูครอบครัว แต่เขากลับไม่ได้ทำหน้าที่นั้น และยังทำลายชีวิตลูกสาวของตัวเองอย่างโหดเหี้ยม

เรื่องราวน่าเศร้าของเด็กหญิงคนนี้ ถูกเว็บไซต์เดอะซันนำมารายงาน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 โดยครอบครัวของน้องแอลอาศัยอยู่ที่เมืองตามนง จังหวัดฟู้เถาะ ทางตอนเหนือของเวียดนาม ยายเล่าว่า ครอบครัวของตัวเองมีปัญหาด้านการมองเห็นกับเกือบทุกคน และตนเองสายตาไม่ดี น้องแอลก็ตาบอดเพราะกรรมพันธุ์นี้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาด้านพัฒนาการเรียนรู้ ที่บ้านมีเตียงเพียงเตียงเดียว ทำให้เด็กๆ ต้องแออัดอยู่ด้วยกันอย่างเบียดเสียด เพราะไม่มีเงินมาใช้ในการขยับขยายบ้านให้ใหญ่กว่านี้

หลังจากที่แม่ของน้องแอลล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม ชาวบ้านในพื้นที่ก็ได้ระดมทุนหาเงินช่วยเหลือครอบครัว และมอบเงินให้ไปก้อนหนึ่ง จำนวน 4 ร้อยล้านดองเวียดนาม หรือประมาณ 531,800 บาท โดยทางครอบครัวได้ใช้เงินนี้เป็นค่ารักษาพยาบาล และใช้หนี้ หลังจากที่แม่เสียชีวิตไป ชาวบ้านก็ยังคงให้การช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ เพราะสงสารและเห็นใจที่ต้องใช้ชีวิตกันอย่างลำบาก อีกทั้งพ่อก็ต้องทำงานหนักขึ้น เพราะเป็นเสาหลักคนเดียวของครอบครัวแล้ว แต่เขากลับไม่ได้เป็นที่พึ่งให้ทางบ้านเลย

รายงานระบุว่า เขาเสียใจมากที่เมียตาย กลายเป็นคนสำมะเลเทเมา ทำตัวเหลวไหล เงินที่ได้จากชาวบ้านก็หมดไปกับเหล้า ยาเสพติด และการพนัน ทำให้ครอบครัวลำบากหนักกว่าเดิมหลายเท่า และอยู่ดีๆ น้องแอลก็ได้หยุดเรียนไปกลางคัน เนื่องจากพ่อของเธอบอกเหตุผลกับครูไปว่าลูกสาวไม่สบาย จนไปเรียนไม่ไหว แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า น้องแอลก็ยังไม่ไปเรียนเสียที ครูก็เป็นกังวลมาก เพราะการเจ็บป่วยธรรมดาไม่น่าจะทำให้หยุดเรียนไปนานขนาดนี้ ครูจึงตัดสินใจเดินทางไปเยี่ยมที่บ้าน ตั้งใจว่าถ้าหากลูกศิษย์ป่วยหนัก จะหาทางช่วยเหลือกันต่อไป ซึ่งครูก็ได้รับรู้ความจริงว่าลูกศิษย์ไม่ได้ป่วย แต่กำลังท้องแก่ใกล้คลอด

ปัจจุบันน้องแอลอายุ 15 ปี แล้ว ซึ่งหลังจากที่เธอคลอดลูก ทางโรงเรียนและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตการศึกษาได้เข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจเข้ามาสืบสวนเรื่องนี้ เนื่องจากผู้ต้องสงสัยคือพ่อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากพ่อและลูกสาวของน้องแอล ผลตรวจระบุชัดเจนว่าเขาคือพ่อของเด็ก เรื่องที่น่าเศร้ากว่านั้นคือ หลังจากที่แม่ตายได้ไม่ทันไร น้องแอลก็ถูกพ่อลงมือข่มขืน ซึ่งตอนนี้เขาถูกตำรวจจับ และกำลังชดใช้โทษอยู่ในคุก

เล ธิ มินห์ ลอน หญิงสาวที่ได้เดินทางเข้าช่วยเหลือครอบครัวของน้องแอล ได้โพสต์เรื่องราวน่าเวทนานี้ลงบนเฟซบุ๊ก Ⅼе Tһі ᴍіոһ Ⅼᴏαո ขอให้สังคมออนไลน์ช่วยกันกระจายข่าว เพื่อช่วยเหลือกันอีกแรง เพราะปัจจุบันครอบครัวน้องแอลใช้ชีวิตกันอย่างน่าเวทนา เพราะไม่เหลือเสาหลักแล้ว ยายแก่เกินกว่าที่จะทำงานหาเงินได้ และยังสายตาไม่ค่อยดี ส่วนน้องแอลก็ตาบอด และยังต้องเลี้ยงลูกน้อย ซึ่งลูกก็เกิดมาเป็นเด็กตาบอดเช่นเดียวกัน โดยเธอวอนให้หน่วยงานต่างๆ และสังคมให้การช่วยเหลือ เพื่อให้น้องแอลกับครอบครัว ได้มีชีวิตที่ดีกว่าเดิม

3t2804

3t2804

3t2804