4t2308

Mar 23, 2022
4t2308

สลด เศรษฐีซ่อมหลังคา พลัดตกเสียชีวิตคาบ้าน 15 วันไม่มีใครรู้

4t2308

อดีตทนายความวัย 60 เศรษฐีเจ้าของที่ดินในซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 พลัดตกหลังคาเสียชีวิตคาบ้าน

พ.ต.ท.นที ทวนดิลก สว.(สอบสวน)สน.บางยี่ขัน รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่588/368 ซอยจรัญสนิทวงศ์34 แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.นรินทร์ จันทนา รอง สวป.สน.บางยี่ขัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราชและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีห้องเก็บของเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวอยู่ด้านหลัง อยู่ในเนื้อที่3ไร่ ปลูกอยู่ริมถนนในซอย ห่างจากถนนจรัญสนิทวงศ์ประมาณ100 เมตร ด้านหลังเพิ่งยกร่องทำเป็นสวนมะม่วง บริเวณหน้าห้องเก็บของพบศพนายธำรง หรือ โอ่ง หิรัญประดิษฐ์ อายุ60 ปี อดีตทนายความ นอนหงายเสียชีวิตสภาพศพเน่าจนเกือบแห้งทับหางเครื่องตัดหญ้า ในชุด เสื้อเชิ๊ตแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีดำ ใส่ถุงมือผ้า มีหมวกตอกไม้ปิดหน้า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ15วัน หลังคากระเบื้องสูงประมาณ 3 เมตร ที่อยู่เหนือศพ แตกเป็นช่องกว้างประมาณ 1 เมตร ภายในบ้านไม่มีร่องรอยการรื้อค้น ด้านหลังห้องเก็บของพบบันไดอลูมิเนียมพาดอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน ป้าที่อยู่ข้างบ้าน ให้การว่า ผู้ตายนั่นอยู่คนเดียว มักเดินดูที่ทางที่ปลูกในที่ดินของคนตาย ตนที่คนตายนั่นตกจากหลังคา ตนเองก็ได้ยินเสียงดัง โคล่ม แต่ก็ไม่ได้สนใจเนื่องจาก นึกว่าแมวตกหลังคา พอมาดูก็เห็นแต่กระเบื้องหลังคาเป็นรูก็ไม่ได้เอะใจอะไร ส่วนใหญ่คนตายนั่นมีทีดินเยอะในบริเวณซอยนี้

ด้านนายมงคล ละอองแก้ว อายุ52 ปี ผู้พบศพคนแรก ให้การว่าตนเป็นคนปลูกมะม่วงให้กับผู้ตาย และยังมีที่ดินในซอยนี้อีกหลายแปลงที่จะให้ตนไปปลุกมะม่วง ก่อนเกิดเหตุประมาณกว่า 15 วันที่ผ่านมา นายธำรง ให้ตนมาปลูกมะม่วงให้และฝากตนให้เอาปั๊มน้ำไปซ่อม แต่ก็ยังโทรศัพท์ติดต่อได้ จนกระทั่งมา3-4วันหลังจากซ่อมเสร็จปีมเสร็จก็จะเอาปั๊มมาส่งคืนและเบิกค่าแรงทำสวน แต่ก็ติดต่อไมได้ วันนี้จึงมาหาที่บ้าน ได้กลิ่นเหม็น จึงโทรศัพท์ให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธำรง มีที่ดินหลายแปลงในซอยจรัญฯ34 หลังจากมีการปรับขึ้นภาษีที่ดิน นายธำรงซึ่งมีที่ดินว่างเปล่าอยู่หลายแปลง จึงจ้างคนมาปรับเป็นสวนมะม่วงเพื่อไม่ให้เสียภาษีสูง และที่ดินที่เกิดเหตุนายธำรงประกาศขายตารางวาละ 2 แสนบาท มีคนมาเจรจาแล้วแต่ยังไม่ลงตัว

โดยถนนภายในซอยนายธำรงไม่ได้ยกให้กับหลวงเอาไว้ให้รถขายของเช่น ไก่ย่าง ส้มตำ ขนม ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ เช่าจอดเพื่อเก็บค่าเช่า ร้านละ 1,200-5,000 บาทต่อเดือน และก่อนหน้านี้ไม่นานนายธำรงได้ขายที่ดินที่จังหวัดภูเก็ตได้เงินมากว่า 500 ล้าน แต่ก็มาเสียชีวิต จากการขึ้นไปซ่อมหลังคาห้องเก็บของเองที่เก็บพวกเศษขวดพลาสติกที่เก็บสะสมไว้เพื่อจะขายให้กับพวกเก็บของเก่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานนายธำรงขึ้นไปซ่อมหลังคาแล้วอาจเกิดอาการวูบพลาดตกลงมาด้านล่างศีรษะกระแทกพื้นแตกเลือดไหลจนหมดสติแต่ไม่มีคนพบเห็นจนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งจะได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราชเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป