4t2602

Mar 26, 2022
4t2602

เปลี่ยนจังหวะทำเหตุ พ่อนาค ขอเพลง ไก่จ๋า ไม่ถูกใจโจ๋ รัวหมัดเดือดกลางงานบวช

4t2602

โจ๋งานบวชเดือด พ่อนาคเปลี่ยนเพลงเป็น ไก่จ๋า ไม่ถูกใจรัวหมัด โยนเก้าอี้ ข้าวของเสียหายทั้งงาน วงดนตรีจี้รับผิดชอบด่วน

วันที่ 27มีนาคม2565 ผู้ใช้เพจบุ๊คชื่อ ลูกเกด เครื่องสองพัน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ชีวิตนักร้อง นักดนตรี ต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย ตีกันข้าวของพัง หาคนรับผิดชอบไม่ได้ เศษแก้วเต็มตัว ตีกันตรง…นั่งพอดีเลย…เอ้ย #ตีคอมวอยเลย” พร้อมคลิปที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ ที่เป็นภาพเหตุการณ์ผู้มาร่วมงานยกพวกทำร้ายร่างกายคอนวอยจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งทรัพย์สินของวงดนตรี นักร้อง แดนเซอร์ ได้รับความเสียหาย กระทั่งมีผู้ใหญ่เจ้าของงานขึ้นมาประกาศออกไมโครโฟนจนเหตุการณ์สงบลง เพื่อความกระจ่างจึงลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

จากการสอบถามนายสุรศักดิ์ เชยกลิ่นเทศ อายุ 42 ปี พี่ชายเจ้าของวงดนตรีรวงข้าวมิวสิค ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมดูแลไฟหน้าเวทีเปิดเผยว่า วานนี้ตนเองถูกว่าจ้างให้ไปเล่นดนตรีในงานบวช พื้นที่คลองแปด ลำลูกกา โดยข้อตกลงจะจัดการแสดงตั้งแต่เวลา 19.00 น.- 23.00 น. ก็เล่นตามไปตามปกติ มีการเล่นเพลงเร็วสลับเพลงช้า เล่นๆ อยู่ลูกชายเจ้าภาพก็มาขอเปลี่ยนเพลงบ่อยครั้ง

ขณะเล่นอยู่ตนเองจึงตอบไปว่าอะไรเดี๋ยวเปลี่ยนเดี๋ยวเปลี่ยนเพราะนักร้องกำลังร้องอยู่ จากนั้นทำให้เกิดความไม่พอใจตบตนเอง 1 ครั้ง ก่อนจะมีเรื่องตามคลิป ตนเองถูกทำร้ายถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 ถูกชกเข้าที่ใบหน้า จนใบหน้าฟกช้ำเส้นเลือดในตาซ้ายแตกทำให้ตกแดง ก่อนที่รอบ 3 จะกรูเข้ามาเป็น 10 คนตามคลิปที่ปรากฏ ซึ่งขณะนั้นตนเองนั่งคุมไฟของเวทีอยู่ด้านหลังวงดนตรี ขณะเกิดเหตุมีน้องคอนวอยอีก 2 คนเข้ามาช่วยก็ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ

ขณะเกิดเหตุทางวงดนตรีกำลังเล่นเพลงเร็วอยู่ และเจ้าของงานก็เข้ามาขอเพลง ตนเองจำไม่ได้ว่าเพลงอะไรเพราะตนเองไม่ใช่คนกดเพลงเป็นอีกคนหนึ่ง ซึ่งตนเองนั่งควบคุมไฟอยู่ น้องอีกคนได้รับบาดเจ็บจากขวดเหล้าปาเข้าโหนกแก้มจนเป็นแผลฉีกขาดเย็บถึง 14 เข็มได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่สภ.ลำลูกกาแล้ว ส่วนคู่กรณีก็ยังไม่ติดต่อมาเพื่อรับผิดชอบ ส่วนที่ได้รับความเสียหายทรัพย์สินของวงดนตรีต้องให้หัวหน้าวงตรวจสอบอีกครั้ง

ด้านนางสาวรักสิกา โพธิ์ทอง อายุ 29 ปี นักร้องที่ถ่ายคลิปไว้บอกว่า เมื่อวานนี้ตนเองถูกจ้างให้ไปร้องเพลงในงานบวช ที่คลองเก้าลำลูกกา โดยร้องเพลงไปประมาณเวลา 21.00 น. เล่นเพลงเช้าหมดไป 8 เพลง จากนั้นก็เล่นเพลงเร็ว ขณะที่ตนเองร้องเพลงสาวบางโพธิ์ คนออกมาเต้นกันเยอะมากพวกเด็กวัยรุ่นเต็มหน้าเวที จากนั้นนักร้องชายก็ขึ้นมาแทนตนเองหลังร้องจบโดยร้องเพลงแนวเพื่อชีวิตที่เป็นเพลงเร็ว

จากนั้น ตัวพ่อนาค ที่ออกมาเต้นหน้าเวทีด้วย เข้ามาด้านหลังขอเพลง “ไก่จ๋า” จากนั้นนักร้องชายก็เลยกดเพลง ไก่จ๋า ร้องเลย เพราะเกรงใจเจ้าภาพที่เป็นคนหามาแสดง ร้องยังไม่ทันเพลงจบคนวัยรุ่นที่มาเต้นหน้าเวทีที่อ้อมมาที่หลังเวทีและโวยวายว่า เล่นเพลงช้าทำไม ตนเองก็ไม่ทราบว่าคอนวอยพูดอะไรกับวัยรุ่นกลุ่มนั้น จากนั้นแก้วขวดก็ฟาดเข้าที่ใบหน้า ตนก็ดึงนักร้องหญิงมาหลบแล้วถ่ายคลิปไว้ตามที่ปรากฏทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บที่ปากและหน้าอกที่โดนเก้าอี้ฟาดลงมาที่โต๊ะและกระเด็นใส่ตนเอง

ต่อมาก็เกิดการชุลมุนวุ่นวายครู่ใหญ่ ฝั่งนักดนตรีจึงได้หยุดเล่น ทางผู้ใหญ่ทางเจ้าภาพก็มาคว้าไมค์พูดให้หยุด บอกว่างานเสียหมดแล้วหลังเกิดเหตุไมค์โครโฟน 3 ตัวได้รับความเสียหาย ชุดนักร้องเครื่องแต่งหน้าได้รับความเสียหาย เงินทริปตนเองก็ลงไปกองในโคลน

หลังจากตนเองออกมาในจังหวะที่ชุลมุนวุ่นวายได้ ก็ใส่ชุดนักร้องขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน เพราะด้วยความกลัวเพราะคอนวอยกับนักร้องมีเพียงไม่กี่คน ส่วนคนที่มาร่วมงานมีจำนวนมาก หลังเกิดเหตุตนยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณี หากคู่กรณีดูอยู่อยากให้เจรจากับเจ้าของวงดนตรี เพราะสิ่งของได้รับความเสียหายหลายอย่าง รวมทั้งคอนวอยของวงที่ได้รับบาดเจ็บที่คู่กรณีจะต้องดูแล