4t2605

Mar 26, 2022
4t2605

รังนกจบเรื่อง! เต้ ขอโทษคนหาปลา รับไม่สมควรทะเลาะประชาชน ไม่ได้กลัวโดนฟ้อง

4t2605

จากกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เผยแพร่คลิปกล้องวงจรปิด อ้างว่าเห็นวัตถุต้องสงสัย พยายามว่ายขึ้นฝั่ง ก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งวงจรปิดบางช่วงปรากฏภาพเป็นชายหาปลา พายเรือเข้าไปดูวัตถุนั้น แต่ก็ไม่ได้ช่วยเหลือ ทำให้สังคมวิจารณ์หนัก โดยภายหลังลุงหาปลาออกมายืนว่า “วัตถุนั้นคือขอนไม้ ไม่ใช่แตงโม”

เมื่อเวลา 9.40 น. วันที่ 28 มี.ค. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมกับทีมงาน ได้เดินทางมาขอโทษ นายวินิต ตรีปัญญา หรือลุงนิด คนหาปลา ตามคำขอของเจ้าตัว หลังจากที่ได้พูดพาดพิง ทำให้สังคมเข้าใจว่า ไม่ยอมช่วยเหลือแตงโม จนนายวินิตถูกวิจารณ์ในด้านลบ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า วันนี้มาขอโทษ นายวินิต เนื่องจากว่าอายุมากกว่า แล้วการให้สัมภาษณ์ของตน ไปพาดพิงโดยที่ไม่ได้ตั้งใจแล้วทำให้นายวินิต เสียหาย ตนก็สามารถขอโทษได้ ซึ่งตนไม่มีสิทธิ์ที่จะไปทะเลาะกับประชาชนอยู่แล้ว ยิ่งเป็นผู้แทนราษฏรที่ประชาชนเลือกมา จะมาทะเลาะกับประชาชน ก็คงไม่ใข่เหตุผล ถ้าหากทะเลาะกับนายก รองนายกฯหรือรัฐมนตรี มันก็ค่อยสมน้ำสมเนื้อ ส่วนหลังจากที่ขอโทษแล้ว เรื่องคดีจะฟ้องร้องต่อหรือถอนฟ้อง เป็นสิทธิ์ของนายวินิต ตนไม่ก้าวก่าย4t2605

ก่อนหน้านี้ ที่บอกว่า หากจะขอโทษ ก็ต้องโทษต่อหน้านายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นั้น ตนมองว่าหากเรื่องนี้ นายสิระ จะเข้ามาช่วยเหลือคดีแตงโม ก็ยินดี เพราะการเคลื่อนไหวของ นายสิระ สามารถทำได้มากกว่าตน โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงรัฐธรรมนูญมาตรา 185 โดยหากไม่มีปัญหา นายสิระก็สามารถตามงานต่อจากตนได้ เพราะวันนี้ ทางคุณแม่ของแตงโมและทนายเดชา จะไปถอนเรื่องคดีแตงโมออกจากกรรมาธิการ หากนายสิระมาช่วยก็จะเป็นประโยชน์ ในส่วนหลังจากนี้ที่ขอถอนตัวออกจากคดีแตงโม ตนได้ทำอยู่เงียบ ๆ ซึ่งได้ จัดตั้งทีมทนายขึ้นมาดูคดีแตงโมโดยเฉพาะ และนอกจากนี้ ยังรับดูคดีของพี่น้องประชาชนด้วย

สำหรับท่าทีของตนที่ดูอ่อนลงจากตอนแรกที่ให้สัมภาษณ์ว่ามั่นใจ เพราะกลัวถูกฟ้องหรือไม่นั้น ตนไม่ได้กลัวเรื่องถูกฟ้องเลย เพราะก่อนหน้านี้ได้ทำงานมานาน ถูกฟ้องมาหลายร้อยคดี จึงไม่กังวลใจอะไร ที่มีท่าทีอ่อนลง เป็นเพราะว่าวันนั้นเราถูกสืบสวนสอบสวนนานกว่าหลายชั่วโมง ทำให้ได้มีเวลาพัก สมองโล่ง จึงปล่อยวาง ไม่ได้มาอคติกับใคร โดยเฉพาะประชาชน ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวที่ตนนำมาเสนอ ก็ยังยืนว่าเป็นขอนไม้ ผสมกับอะไรบางอย่างที่ลอยมาเกาะขอนไม้แล้วถูกผลักออก ซึ่งประเด็นนี้ ก็ได้ให้พนักงานสอบสวนไปแล้ว4t2605

ส่วนเรื่องการเยียวยานายวินิต ที่ตนทำให้เขาและครอบครัวเดือดร้อนนั้น ตนไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องจำนวนเงินที่จะมอบให้นายวินิตแต่อย่างใด เพียงแต่ตั้งใจมาขอโทษและมอบเครื่องดื่มบำรุงร่างกายให้

ต่อมา เมื่อเวลา 10.20 น. เมื่อนายวินิตมาถึงที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายมงคลกิตติ์ ได้ถือเครื่องดื่มบำรุงร่างกายเพื่อมอบให้กับนายวินิตพร้อมกับจับมือแล้วกล่าวขอโทษด้วย นายวินิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายมงคลกิตติ์ได้โทรศัพท์ขอโทษตนมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตนไม่รับคำขอโทษทางโทรศัพท์ ขอให้นายมงคลกิตติ์มาขอโทษตนต่อหน้าสื่อมวลชน

ส่วนเรื่องของค่าเสียหายตนไม่เคยพูดถึง ขึ้นอยู่กับนายมงคลกิตติ์ ว่าจะเยียวยาตนอย่างไร เท่าไหร่ พร้อม อภัยนายมงคลกิตติ์ ถึงแม้ก่อนหน้านี้ ตัวเองโดนโจมตีอย่างหนัก จากสังคมส่งผลกระทบถึงครอบครัวและการใช้ชีวิต เมื่อนายมงคลกิตติ์ ออกมาขอโทษแบบนี้ตัวเองพร้อมให้อภัย

ยืนยันว่าหากคลิปที่ นายมงคลกิตติ์ส่งให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นหลักฐานในคดีคุณแตงโมหากภายในคลิป เป็นคนจริง ตัวเองก็คงช่วยไปแล้ว โดยหลังจากนี้เรื่องคดีก็จะปรึกษาผู้ใหญ่ก่อนว่าจะถอดฟ้อง นายมงคลกิตติ์เต้หรือจะยังคงดำเนินคดีอยู่