5m20703

5m20703

เพราะชีวิตของเราเลือกเกิดไม่ได้ ยังมีคนในสังคมอีกมากมายที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาและความเดือดร้อน แต่หลายคนก็ลุกขึ้นสู้ชีวิต ไม่ย้อท้อต่อโชคชะตา และเราก็มักจะได้พบเรื่องราวเหล่านี้ผ่านคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดาราใจบุญที่ออกช่วยเหลือคนทั่วประเทศ

ล่าสุดทางเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ลงเรื่องราวชีวิตของคุณยายชรารายหนึ่ง ที่แม้จะไม่มีแค่ไหน แต่คุณยายก็ยังมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป โดยยายอาศัยอยู่กับหลานที่มีปัญหา เดินไม่ได้ เพียงลำพังด้วยกันสองคน

5m20703

“ยายตามองไม่เห็น เลี้ยงหลานเดินไม่ได้”

“สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตที่น่าสนใจมากๆ ครับ ผมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

วันนี้ผมจะพาท่านพบกับเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของคู่ยายหลาน คุณยายต้องผจญกับสายตาไม่สามารถมองเห็นได้ มานานนับกว่า 30 ปี อาศัยอยู่กับหลานซึ่งป่วยทางสมอง อยู่กันเพียงลำพังด้วยกันสองคน

5m20703

แต่ชีวิตไม่เคยมืดมน หยุดเติมพลังใจให้กันและกัน ในการต่อสู้ชีวิตเพื่อวันต่อไป คุณยายสมประสงค์ เทพรัตนะ อายุ 85 ปี อยู่กับหลาน คุณสุรีรัตน์ เทศรัตน์ เป็นหลานยายแท้ๆ

พอเขาคลอดออกมาเป็นเด็กที่ศีรษะใหญ่ สมองโต หมอบอกจะพูดไม่ได้ เดินไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่สามารถพอพูดได้บ้าง หลานเดินไม่ได้ ยายจึงทำทุกอย่าง กวาดบ้าน ปูที่นอน

เวลาหุงข้าวยายเป็นคนซาวข้าวให้หลาน หลานเป็นคนเสียบสายไฟเพราะหลานมองเห็น ยายเดินได้เขาเดินไม่ได้เราก็ใช้ชีวิตแบบนี้ ใช้ชีวิตเสมือนหลานเป็นตา ยายเป็นแขนขา

เมื่อก่อน ลูกชายคุณยาย สมประสงค์ เป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว แต่ปัจจุบันลูกชายไม่อยู่บนโลกแล้ว คุณยายลำบากมากเพราะต้องดูแลตัวเองและหลาน มีรายได้จากเบี้ยคนชราและเบี้ยของหลานก็จะรวมกันเดือนละ 2,400 บาท

5m20703

ค่าเช่าห้อง 2,000 บาท น้ำไฟก็ประมาณ 300 – 400 บาท พอได้ค่าเช่าห้อง ข้าวปลา บางวันก็จะมีคนเอามาให้บ้างเพราะสงสาร และเพื่อนลูกชายเอามาให้ ได้เพื่อนของลูกชาย คอยช่วยเหลือพาไปหาหมอ คุณยายบอก สู้ไปเถอะ ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ อย่ามัวไปท้อแท้ ต้องดิ้นรนกันไป การได้เกิดมาเป็นคน ก็ถือว่าโชคดีแค่ไหนแล้ว

5m20703

วันนี้ทางรายการได้มอบเงิน 10,000 บาทพร้อมถุงยังชีพ ผมได้ช่วยคุณยาย 20,000 บาท เพื่อนๆ สามารถรับชม รายการ “โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง” เวลา 16.00 – 16.10 น. ออกอากาศวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 ทางสถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี 36