ภาพชวนซึ้ง.. เด็ก 8 ขวบ ไร้มือ-เท้า ช่วยแม่ร้อยมาลัยขาย หลังเที่ยววันเด็กเสร็จ

68ßóng dáng

เผยเรื่องราวชวนซึ้ง หลังผู้เป็นแม่พาลูกสาววัย 8 ขวบ พิการแต่กำเนิด ไร้มือ-เท้า ไปเที่ยวงานวันเด็กสนุกสนาน กลับมาบ้านเด็กน้อยก็ยังคอยช่วยแม่ร้อยพวงมาลัยขายอย่างขะมักเขม้น

วานนี้ (13 มกราคม 2561) รายงานว่า ที่องค์การบริหารส่วนตำบลป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้มีการจัดงานวันเด็ก โดยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมงานอย่างคึกคัก รวมถึง นางบูน นาคบัว อายุ 43 ปี ที่ได้พา ด.ญ.อุมา นาคบัว หรือ น้องเรดาร์ ลูกสาววัย 8 ขวบ ซึ่งพิการไร้มือและเท้ามาแต่กำเนิด มาเที่ยวงานด้วย

68ßóng dáng

โดยผู้เป็นแม่ต้องอุ้มน้องเรดาร์เข้าเต็นท์ต่าง ๆ เพื่อกินขนมและเล่นเกม ซึ่งน้องเรดาร์ใช้ความสามารถล่ารางวัลได้อย่างมากมาย และได้ถ่ายรูปกับตุ๊กตามาสคอตต่าง ๆ จนกระทั่งใกล้เที่ยง ทั้งคู่จึงเดินทางกลับบ้านพักด้วยรถจักรยานยนต์

68ßóng dáng

เมื่อกลับถึงบ้าน หลังจากนั่งพักจนหายเหนื่อยแล้วผู้เป็นแม่จึงนำดอกมะลิ ดอกดาวเรือง และริบบิ้น ออกมานั่งร้อยพวงมาลัย ซึ่งเป็นอาชีพที่ทำประจำทุกวัน เมื่อน้องเรดาร์เห็นก็รีบเข้าไปช่วยอีกแรงอย่างขะมักเขม้น

68ßóng dáng

ทั้งนี้ นางบูน เผยว่า ทุกปีเมื่อถึงงานวันเด็กจะพาน้องเรดาร์ไปเที่ยวเสมอ เพราะลูกสาวชอบและสนุกสนานมาก แต่ปีนี้ อบต.ดงคู่ ซึ่งอยู่ใกล้บ้านไม่ได้จัดงาน ตนจึงต้องพาลูกซ้อนรถจักรยานยนต์ไปเที่ยวที่ อบต.ป่างิ้ว ซึ่งอยู่ห่างออกไป 13 กิโลเมตร หลังจากพาน้องเรดาร์เที่ยวจนหนำใจแล้ว จึงรีบกลับมาร้อยพวงมาลัยต่อทันที เนื่องจากมีออร์เดอร์สั่งจองไว้ และทุกครั้งน้องเรดาร์ก็จะช่วยตนร้อยมาลัยเสมอ