chieu ba 3

ทำความรู้จัก คิวเทโอปป้า ยูทูบเบอร์รุ่นใหม่ที่โด่งดังจากความเป็นตัวเอง

 

chieu ba 3

เปิดประวัติ คิวเทโอปป้า ยูทูบเบอร์แนวหน้า รุ่นใหม่ ที่โด่งดังจากความเป็นตัวเอง ชาวเกาหลีแท้แต่หัวใจไทย เป้าหมายคือสร้างเสียงหัวเราะให้คนดู หลังมรสุมดราม่าทีมงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีดราม่าร้อนที่ คิวเท ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับทีมงานเก่า เพราะพบว่าตลอดเวลาการทำงาน 3 ปี ทีมงานคนนี้ได้ขโมยทรัพย์สินร่วมแสนบาท พร้อมทั้งได้ออกมาเปิดใจเรื่องราวทั้งหมดผ่านช่องของตัวเอง จนเกิดแฮชแท็ก #kуυtαеᴏррα ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ วันนี้เราเลยจะพามาทำความรู้จัก คิวเทโอปป้า ว่าเขาคือใคร

 

 

คิวเทโอปป้า หรือ ซิมคิวเท ปัจจุบันอายุ 22 ปี เกิดที่ประเทศไทย โดยพ่อและแม่ของเขาเป็นคนเกาหลีใต้แท้ๆ และได้ย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย โดยชื่อของคิวเทแปลว่ารักเมืองไทย คิวเทมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยเขาเป็นพี่คนโต และมีน้องสาวอีก 2 คน

chieu ba 3

คิวเทและครอบครัว

เริ่มแรก คิวเท ทำช่องโดยใช้ชื่อว่า Kуυtαе Т𝖵 จากนั้นเปลี่ยนเป็น Kуυtαе Oррα โดย คิวเท เคยพูดในช่องของเขา เมื่อปี 2018 ว่า เขาทำช่องขึ้นมาเพื่ออยากสนิทกับคนดู อยากมีความเป็นไทยที่มากขึ้น คิวเทเองเรียกแฟนคลับของเขาว่า Krαᵴу ซึ่งคาดว่ามาจากคำว่า Сrαzу ที่แปลว่า บ้า ตามแบบที่ตัวเขาเป็น

คิวเท ใช้เวลาเพียงปีกว่าๆ ก็สามารถสร้างผู้ติดตามได้ถึง 1 ล้านคน และในปัจจุบัน คิวเทมีผู้ติดตามในยูทูปกว่า 7 ล้านคน คนติดตามทางเฟซบุ๊กกว่า 1 ล้านคน และ คิวเท ก็เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัล Тһαіℓαᥒɗ zᴏcіαℓ αᴡαrɗᵴ 2020 โดยในปีนั้นผู้ที่ได้รางวัลได้แก่ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ รายการที่เด่นๆในช่องของ คิวเท ก็ได้แก่

โอปป้ารีวิว ที่ คิวเท รีวิวสิ่งของต่างๆ เน้นไปในทางสินค้าแปลกๆDіrtу АЅMR มีสโลแกนว่า “คำเตือนคลิปนี้ไม่ใช่ АЅMR ที่จะทำให้คุณหลับหรือทำให้คุณสบาย แต่จะทำให้คุณมีอารมณ์”

chieu ba 3

คิวเทโอปป้า

คิวเท มีความฝันอีกอย่างนึง คือ การเปิดโรงเรียนสอนทำคลิป เนื่องจาก คิวเท เห็นเด็กรุ่นใหม่มีความฝันอยากเป็นยูทูบบอร์จำนวนมาก แต่ยังมีหลายคนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ และทำผิดวิธี คิวเท จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฝันของเด็กๆเป็นจริง

เรื่องที่น่าชื่นชมอีกหนึ่งอย่างของ คิวเท คือเขาเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยการบริจาคเงินแก่ผู้ที่ยากไร้ โดย คิวเท ตั้งเป้าว่าจะบริจาคเงิน 5 แสนบาทต่อปี โดยใช้เงินส่วนตัวทั้งหมด และอยากทำเป็นตัวอย่างให้แก่คนอื่นเผื่อว่าคนที่ดูจะอยากช่วยบริจาคเช่นกัน

ที่มา: Kуυtαе Oррα