สาวใบ้ป่วยมะเร็ง สู้ชีวิตไม่นอนรอความตาย ออกรับจ้างทำงานวันละ 50-100 บาท เก็บเงินรักษาตัว ชีวิตสุดรันทด พ่อป่วยไม่มีเงินพาไปหาหมอ นอนเสียชีวิตภายในบ้าน ส่วนแม่ป่วยอัมพฤกษ์แพ้ยา ก่อนสิ้นใจ ทุกวันนี้อยู่ลำพัง บ้านเก่าผุใกล้พัง เพื่อนบ้านช่วยหาอาหาร

สาวใบ้ป่วยมะเร็ง / เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านของ น.ส.อำพร บานแย้ม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/6 ม.3 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านมข้างซ้ายและยังพูดไม่ได้ โดยอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง จะออกรับจ้างทำงานทั่วไป เพื่อเป็นเงินเก็บในการรักษาตัว โดยงานที่รับจ้างส่วนมากจะเป็นงานตัดอ้อยและดายหญ้า ได้ค่าจ้างวันละ 50-100 บาท และยังเป็นคนมีจิตอาสาชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้านและงานบุญต่างๆ ภายในหมู่บ้าน

em oi em di

สาวใบ้ป่วยมะเร็ง นำสำรวจบ้านพักอาศัยซึ่งมีสภาพทรุดโทรม

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบสภาพบ้านของ น.ส.อำพร จะถูกน้ำท่วมเป็นประจำเพราะพื้นที่บ้านต่ำ ส่วนตัวบ้านก็เริ่มพุพัง ห้องน้ำก็ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากถูกน้ำท่วมและบางครั้งก็มีงูเข้ามาอาศัยอยู่ ทำให้ น.ส.อำพร ต้องไปใช้ห้องน้ำของเพื่อนบ้าน

em oi em di

เพื่อนบ้านพยายามสื่อสารกับ สาวใบ้ป่วยมะเร็ง

ส่วนอาหารการกินนั้น มื้อเช้าและมื้อเย็นจะได้รับการอนุเคราะห์จากเพื่อนบ้าน ส่วนมื้อกลางวันจะได้รับจากผู้ที่ว่าจ้างให้มาทำงาน สำหรับพ่อแม่ของน.ส.อำพรนั้น ได้เสียชีวิตแล้วทั้งคู่ โดยแม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์และเกิดอาการแพ้ยา ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ส่วนพ่อล้มป่วนไม่สบาย ซึ่งทางบ้านไม่มีเงินพาไปรักษาจนนอนเสียชีวิตภายในบ้านเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา

em oi em di

สาวใบ้ป่วยมะเร็ง นำสำรวจบ้านพัก

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือสาวใบ้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมรายนี้ สามารถโอนเงินผ่าน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขานาทุ่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ชื่อนางสาวอำพร บานแย้ม บัญชีเลขที่ 020092781724

em oi em di

สาวใบ้ป่วยมะเร็งแสดงเลขที่บัญชีธนาคาร หากผู้สนใจบริจาคให้ความช่วยเหลือ