ha 5

Mar 21, 2022
ha 5

หมอปลาพาผัวร่ำไห้บุกวัด ตามหาเมีย เชื่อโดนพระทำของใส่-หายไปด้วยกัน

 

ha 5

หมอปลาพาผัวร่ำไห้บุกวัด ตามหาเมีย เชื่อโดนพระทำของใส่-หายไปด้วยกัน อึ้งเจอของขลังเต็มกุฏิ เจอรูปเมียถูกเขียนยันต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองเตย ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พานายเด่น มาบุกวัด เพื่อทวงคืนภรรยาจากพระพี แต่ปรากฏว่าไม่เจอพระ บริเวณด้านหน้ากุฏิวัดรกร้าง และด้านข้างกุฏิเต็มไปด้วยขวดสุราจำนวนมาก ซึ่งทางพระที่อยู่กุฏิข้างๆ ยืนยันว่าเป็นของพระพี

 

 

 

จากนั้นหมอปลา ขออนุญาตเจ้าอาวาสวัดหนองเตย และทางญาติพระพี เข้าไปตรวจค้นในกุฏิ แต่ประตูล็อกต้องใช้ค้อนทุบกุญแจ พยายามใช้มือกระชากประตู จนประตูเปิดออก เมื่อเข้าไปค้นด้านในเจอเครื่องราง ของขลังมากมาย ที่สำคัญเจอรูปแฟนของนายเด่น รูปใบแรกสวมใส่ชุดข้าราชการ และรูปใบที่สองถ่ายคู่พระพี ซึ่งมีการเขียนยันต์ ไว้ด้านหลังรูปทั้ง 2 ใบ

ha 5

นายเด่น กล่าวว่า ตนคบกับแฟนมา 5 ปี ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ ตนยอมรับที่ผ่านมา เคยนอกใจแฟนไปคบกับผู้หญิงคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ และแฟนตนก็ไปหาพระรูปนี้ เพื่อรดน้ำมนต์ จากนั้นตนก็กลับมาหาแฟน ย้ายมาอยู่ที่บ้านแฟน ได้ประมาณ 3 อาทิตย์ และทางครอบครัวแฟนเรียกค่าสินสอด 4 แสนบาท ตนก็กำลังหาเงินค่าสินสอด แต่ที่ผ่านมาก็ออกค่าใช้จ่ายในบ้านส่วนหนึ่ง

ต่อมาตนจับได้ว่าแฟนคุยกับพระ ช่วงเดือนมิ.ย.64 ที่ผ่านมา ตอนนั้นพระมาหาแฟนตนกลางดึก และตนไปเห็นเจอรูปทั้ง 2 คน นอนเอาหัวชนกัน พอตนจับได้แฟนก็บอกว่าจะเลิกยุ่ง แต่พระก็ไม่หยุด พยายามเอาเงินให้ครอบครัวแฟนตน เพื่อช่วยเหลือ ตนก็ไม่รู้ว่าพระหาเงินมาจากไหน แต่เงินค่อนข้างจะเยอะ

ha 5

นายเด่น กล่าวว่า ตนรู้สึกว่าเหมือนถูกหลอก โดนกระทำ ถ้าแฟนตนเป็นคนดี คงไม่ทำแบบนี้ และมาเอาเงินจากตนไป ทั้งที่ตนถึงขายบ้านมา เพื่อตั้งใจทำธุรกิจสร้างครอบครัวด้วยกัน “พอมาเห็นรูปแฟนในกุฏิวัด เจอพระชั่วๆ เขียนมนต์ดำใส่ ผมก็สงสารแฟนด้วย คิดว่าแฟนโดนทำของและถูกขู่” พระรูปนี้มีพฤติกรรมเป็นมารศาสนา หลอกหลวง ที่ตนกลัวเพราะเขามีลูกศิษย์เยอะ เหมือนมีอิทธิพล อยากให้พระรูปนี้ออกจากศาสนา อยากให้คนที่มากราบไหว้ได้รู้ และอยากให้แฟนโทรกลับมา เมื่อ 2 วันก่อนยังอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อคืนแฟนตนต้องไปอยู่กับพระ เพราะโดนขู่

“ถามว่ายังรักอยู่ไหม ตอบแบบมั่นใจว่ายังรักอยู่ รักแบบไม่มีเงื่อนไข แต่พอมาเจอแบบนี้ก็ต้องถามหาความยุติธรรมให้แก่ตนเอง” นายเด่น กล่าวปิดท้าย

ด้านหมอปลา กล่าวว่า ที่เข้ามาค้นในกุฏิเจอแต่เครื่องรางสายดำ ความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ทั้งตะปูตอกฝาโรง น้ำมันพราย ควายธนู และมีรูปผู้หญิงน่าจะเกี่ยวกับทำเสน่ห์ เพราะมียันต์อยู่ด้านหลัง ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ เป็นของลวงโลกที่เอาไว้หลอกกับคนที่คลั่งไสยศาสตร์ เป็นพระทำแบบนี้ไม่ได้อยู่แล้ว ยังไงก็ต้องสึก “กราบหมายังดีกว่ากราบพระแบบนี้” เป็นพวกชิงหมาเกิด ใช้ผ้าเหลืองหากิน หลังจากนี้ก็ต้องตามหาว่าอยู่ที่ไหน

จากการสอบถามพระปลัดสน ฐิตธัมโม เจ้าอาวาสวัดหนองเตย กล่าว่า พระพีเป็นที่อยู่ในวัดจริงๆ ที่ผ่านมามีพฤติกรรมชอบข่มขู่ ทำตัวปกครอง อาตมาไม่กล้าเข้าไปตักเตือน หรือสั่งสอนเนื่องจากไม่ใช่คนในพื้นที่ พระพีนั้นเป็นคนในพื้นที่ มีลูกศิษย์เยอะ เพราะเป็นเกจิอาจารย์ เรื่องพฤติกรรมชู้สาวกับสีกา อาตมาไม่ทราบ ส่วนเรื่องจับสึกก็ต้องสอบสวนกันต่อ ถ้าผิดจริงก็สมควรต้องสึก