mi mi

Mar 14, 2022
mi mi

mi mi

พบกับ “Mᴏᥒtα” นุ้งแมวผู้มีอดีตที่น่าสงสาร อัปเกรดเป็น “เน็ตไอดอลหน้ามึน”

วันจันทร์แบบนี้ พักเรื่องหนักๆ เครียดๆ แล้วมาอ่านเรื่องเบาๆ ของน้องหมา น้องแมวบ้างดีกว่าเนอะ แล้วรับรองว่าวันจันทร์ของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

เอาล่ะ ขอแนะนำให้รู้จักกับ Mᴏᥒtα แมวหน้ามึน ผู้มีอดีตที่แสนเจ็บปวด

mi mi

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ปี 2019 มีคนพบลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ตามลำพัง ไร้วี่แววของแม่แมวหรือพี่น้องตัวอื่นๆ คนคนนั้นจึงอุ้มแมวน้อยไปส่งให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น

ผู้ดูแลตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Ѕαrαһ 𝖦іrℓ แต่พวกเขาส่วนใหญ่เรียกมันว่า 𝖦іzmᴏ-cһαᥒ เพราะหน้าของมันเหมือน 𝖦іzmᴏ ตัวละครจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเรื่อง 𝖦rеmℓіᥒᵴ (เกรมลินส์ ปีศาจซน)

mi mi

𝖦іzmᴏ-cһαᥒ เป็นแมวพันธุ์ผสม มันอยู่ในการดูแลของศูนย์พักพิงในเมืองอิโตชิมา จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น มันเป็นแมวที่น่ารัก มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถดึงดูดใจผู้คนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

อย่างไรก็ตาม 𝖦іzmᴏ-cһαᥒ มีปัญหาสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด มันไม่กระฉับกระเฉงและนอนอยู่ในกรงโดยแทบจะไม่ขยับเลย ส่งผลให้ผู้คนที่เข้ามาดูแมว เกิดความลังเลที่จะรับเลี้ยงมัน

mi mi

จนกระทั่งวันหนึ่ง มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ Kііcһі เข้ามาดูแมวในศูนย์ฯ และได้พบกับ 𝖦іzmᴏ-cһαᥒ เขาก็ตกหลุมรักมันทันที แต่ด้วยความที่ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน เขากังวลว่าจะดูแลน้องแมวไม่ได้

ตอนแรก Kііcһі คิดที่จะเปลี่ยนใจรับเลี้ยงแมวตัวอื่นแทน … แต่เมื่อมาคิดดูดีๆ ไม่ว่าจะรับเลี้ยงแมวตัวไหน อายุไขของพวกมันก็คงไม่ต่างกันมากนัก ดังนั้น เขาจึงคิดว่ารับเลี้ยงแมวที่ป่วย แล้วเปลี่ยนชีวิตมันให้ดีขึ้นไม่ดีกว่าหรอ??

mi mi

ว่าแล้ว Kііcһі ก็ตัดสินใจรับเลี้ยง 𝖦іzmᴏ-cһαᥒ และตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Mᴏᥒtα

แน่นอนว่าการดูแล Mᴏᥒtα ในช่วงแรกๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ Kііcһі ก็ไม่ยอมแพ้ เขามุ่งมั่นดูแลน้องแมวตามคำแนะนำของคุณหมอ จนในที่สุด ความพยายามของเขาก็ค่อยๆ แสดงผล

mi mi

สุขภาพของ Mᴏᥒtα ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันเริ่มเดิน วิ่ง เล่น และมีความอยากอาหารมากขึ้น แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยคือ ใบหน้าของมันที่ดูมึนๆ ตลอดเวลา

mi mi

ปัจจุบัน Mᴏᥒtα อายุประมาณ 2-3 ขวบ น้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม มีนิสัยรักสบาย ชอบให้ลูบพุง ไม่ชอบเล่นของเล่น วันไหนอากาศดี น้องก็จะออกไปเดินเล่นข้างนอก ทักทายเพื่อนบ้านและแฟนคลับ

mi mi

ด้วยความที่ Mᴏᥒtα มีใบหน้าที่โดดเด่นกว่าแมวตัวไหนๆ เจ้าของจึงชอบโพสต์รูปน้องในโซเชียล ซึ่งตอนนี้ เขายังได้สร้างบัญชีโซเชียลส่วนตัวให้กับน้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือช่องยูทูบ

mi mi

ล่าสุด Kііcһі คิดได้ว่าเขาโพสต์รูปของ Mᴏᥒtα ไปมากมาย แต่ยังไม่เคยเซลฟี่กับน้องเลย ว่าแล้วก็อุ้มน้องมาเซลฟี่ด้วยกันซะหน่อย… นี่คือสิ่งที่ได้

สีหน้า Mᴏᥒtα คือเต็มใจมาก

mi mi

แม้หน้าจะไม่ค่อยเต็มใจ แต่ชาวเน็ตถูกใจหน้าแบบนี้ของ Mᴏᥒtα มาก พากันกดไลก์ กดแชร์ จนกลายเป็นไวรัล

นุด ดูหน้าเลาด้วย…

mi mi

เอาจริงๆ ไม่ว่าจะทำอะไร หรืออยู่ในโหมดไหน สีหน้าของ Mᴏᥒtα ก็จะเป็นแบบนี้แหละ มึนๆ เอ๋อๆ เซ็งๆ … เพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม mᴏᥒtαᥒᴏᥒіcһіȷᴏ ทวิตเตอร์ @mᴏᥒtαᥒᴏᥒіcһіȷᴏ และยูทูบ もんたの日常

mi mi

มองหน้าพี่ อยากมีแมวหรอ

mi mi

.

mi mi

.

mi mi

.

mi mi

ที่มา ᥒᴏtе