toi tu 2

toi tu 2

“Сrαіց” แมวแสนดี ไปส่งน้องสาวขึ้นรถโรงเรียนทุกเช้า ตกเย็นก็ไปรอรับเธอที่เดิม

เมื่อลูกสาวของ Jеᵴᵴіcα Ⅼеαtһеrmαᥒ วัย 7 ขวบ เริ่มเข้าเรียนชั้นป. 1 เธอต้องไปขึ้นรถโรงเรียนที่หน้าบ้าน แต่เธอไม่เคยต้องรอรถคนเดียวเลย

เด็กหญิงมีคนพิเศษที่คอยส่งเธอขึ้นรถอย่างปลอดภัย มันคือ Сrαіց แมวที่ครอบครัวของ Ⅼеαtһеrmαᥒ ช่วยเอาไว้

toi tu 2

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 Ⅼеαtһеrmαᥒ ได้รับเลี้ยงแมวสีขาว-ดำ จากงานรับเลี้ยงสัตว์ ตอนนั้น Сrαіց อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์มา 8 เดือนครึ่งแล้ว ซึ่งทันทีที่มันถูกรับเลี้ยง มันก็เข้ากับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

Ⅼеαtһеrmαᥒ บอกว่า “มันเป็นแมวที่ชิลล์มาก ไม่มีอะไรทำให้มันกลัวได้เลย แม้แต่เสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าก็ทำอะไรมันไม่ได้ เวลาว่าง มันจะชอบเขี่ยของลงจากโต๊ะ เพื่อเรียกร้องความสนใจ”

toi tu 2

Сrαіց มีความผูกพันพิเศษกับลูกสาวของ Ⅼеαtһеrmαᥒ และพวกเขาชอบเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยกัน … เมื่อเด็กหญิงออกไปขึ้นรถโรงเรียน เจ้าเหมียวจะร้องครวญครางอยู่ที่ประตู

ดังนั้นวันหนึ่ง Ⅼеαtһеrmαᥒ จึงเปิดประตูให้ Сrαіց ออกไปดูลูกสาวข้างนอก

ชมคลิป ТіkТᴏk

Ⅼеαtһеrmαᥒ เล่าว่า “เมื่อลูกสาวฉันออกไปขึ้นรถโรงเรียน ฉันคิดว่า Сrαіց จะอยู่กับฉัน แต่เปล่าเลย มันเลือกลูกสาวฉัน มันออกไปรอรถโรงเรียนเป็นเพื่อนเธอที่ทางเท้า และอยู่กับเธอจนกว่าจะมั่นใจว่าเธอขึ้นรถอย่างปลอดภัย”

หลังจากเด็กหญิงขึ้นรถโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว Сrαіց จะนั่งอยู่ที่เดิมสักพัก เพื่อเฝ้าดูรถโรงเรียนจนกว่าจะลับสายตา

toi tu 2

ตอนแรก Ⅼеαtһеrmαᥒ คิดว่า Сrαіց จะไปส่งลูกสาวของเธอขึ้นรถโรงเรียนแค่ครั้งเดียว แต่ปรากฏว่านับตั้งแต่วันนั้น เจ้าเหมียวออกไปส่งน้องสาวทุกเช้าเลย จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมัน และมันก็ดูจริงจังกับภารกิจนี้มาก

toi tu 2

หลังจากที่ Сrαіց ไปส่งน้องขึ้นรถโรงเรียนทุกวัน มันก็กลายเป็นคนดังในชุมชนนี้ เพราะเด็กๆ ในละแวกบ้านทุกคนรู้จักมัน เด็กหลายคนเรียกจุดจอดรถหน้าบ้าน Ⅼеαtһеrmαᥒ ว่า ‘Сrαіց’ ตามชื่อเจ้าเหมียว

toi tu 2

เมื่อลูกสาวของ Ⅼеαtһеrmαᥒ กลับจากโรงเรียน Сrαіց ก็จะวิ่งออกไปรอรับเธอที่จุดลงรถ และเข้าบ้านพร้อมกัน … มิตรภาพของทั้งคู่น่ารักมาก แม้แต่ตอนอยู่ในบ้าน พวกเขาก็ตัวติดกันตลอดเวลา

ชมคลิป ТіkТᴏk

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Сrαіց ได้ที่ ТіkТᴏk @crαіց_tһе_cαt

toi tu 2

ที่มา tһеɗᴏɗᴏ